เปิดตาเปิดใจเปิดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60

แม้ว่ารัฐบาลประกาศจะเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.64 นี้ ด้วยความมุ่งหวังที่จะส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้นหลังโควิด-19 เริ่มแผล่วลงโดยไม่ต้องกักตัว และเพื่อเป็นการเร่งนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาให้มากที่สุดในเวลารวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็เป็นการส่งเสริมให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญและเที่ยวในเมืองไทย เพื่อการใช้จ่ายเงินตราภายในประเทศ อันเป็นการบรรเทาวิกฤตทางเศรษฐกิจที่ประเทศไทยกำลังประสบอยู่ทางหนึ่ง ก็นับว่าอุตสาหกรรมท่องเที่ยว คือความหวังและทางรอดเดียวที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจไทยดีที่สุดในเวลานี้

หากทว่าในช่วงเวลาที่เหลือในปี 2564 รัฐบาลยังจะต้องเร่งดำเนินการส่งเสริมให้ปีท่องเที่ยวไทย 2565 เกิดประสิทธิภาพสูงสุดตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ต่อไป

หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นงานยิ่งใหญ่ที่สุด คืองาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 พฤศจิกายน 2564 ณ ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้น

ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ลุยเที่ยวทั่วไทยใน 4 วัน” ดังนั้นตลอดทั้ง 4 วัน ของงานที่จัดขึ้นจึงเป็นมหกรรมงานแสดงสินค้าและกิจกรรมที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวไทยที่แท้จริง กล่าวคือภายในงานจะหลากหลายไปด้วยบูธการท่องเที่ยวทั้ง 4 ภาคของไทย พร้อมด้วยกิจกรรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ มากมายบนเวที

ในขณะเดียวกัน ก็ยังครบครันไปด้วยผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม รีสอร์ท รถเช่า สปา บริษัทนำเที่ยว สถานบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก อุปกรณ์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา นอกจากนั้นยังมีผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์หัตถกรรมพื้นเมือง สินค้า OTOP รวมถึงร้านอาหารเพื่อสุขภาพ สมุรไพรพื้นบ้าน ฯลฯ รวมจำนวนผู้ประกอบการทั้งหมดที่มาร่วมงานครั้งนี้ถึง 700 ราย ร่วมกันนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวต่างๆ ในราคาลดพิเศษสูงสุดถึง 60% พร้อมโปรโมชั่นจากพันธมิตรบัตรเคดิตซิตี้แบงก์ เอสซีบี และกรุงศรีคอนซูเมอร์ ที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิกผู้ถือบัตรได้ช้อปในงานอย่างจุใจ

จากความยิ่งใหญ่และความหลากหลายของงานไทยเที่ยวไทยภายใต้แนวคิดลุยเที่ยวทั่วไทยใน 4 วันดังกล่าว รวมทั้งสิ่งที่เรียกว่าเป็น “ไฮไลท์” สำหรับงานนี้ที่ไม่ควรพลาดก็คือ “แหล่งท่องเที่ยวราคาถูก” ที่ผู้แสดงงานหลายรายได้เสนอราคาพิเศษเฉพาะที่งาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60” เท่านั้น

นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน กล่าวว่า ด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดจากกรมอนามัย บริษัทยึดหลักการ Covid-free Setting และ Universal Prevention ร่วมกับสถานที่จัดงาน ดังนั้น การบริหารจัดการทุกอย่างจะเป็นไปตามกฎ ผู้แสดงงานทุกรายรวมถึงผู้เข้าชมงานจะได้รับการคัดกรองตรวจก่อนเข้าร่วมงานเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ คาดว่าจะมีเงินสะพัดมากกว่า 200 ล้านบาท

พลาดไม่ได้กับงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 60 มหกรรมแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีที่รวบรวมทุกรูปแบบของการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนในราคาพิเศษ วันที่ 25 – 28 พฤศจิกายน นี้ ที่ไบเทค บางนา