งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 58 เที่ยวไทยวิถีใหม่

เที่ยว – อยู่ – บ้าน กับวิถีชีวิตแบบ New Normal ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆ ก็เริ่มจะคลี่คลาย ผู้คนต่างก็กลับมาใช้ชีวิต กล้าที่จะออกจากบ้านกันมากขึ้น แต่ยังคงวิถีชีวิตแบบ New Normal ไม่ว่าจะเป็นบุคคลหรือสถานที่เอง ก็มีมาตราการความปลอดภัย ให้ระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ หลายๆ คนอยากเริ่มที่จะออกทริปพักผ่อนหย่อนใจ แต่ยังคงกังวลเรื่องความปลอดภัย

บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด จึงจัดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 58 ขึ้นมา โดยนำเสนอแนวคิดเที่ยวไทยวิถีใหม่สไตล์ New Normal ระหว่างวันที่ 4 – 7 มีนาคม 2564 ณ ไบเทค บางนา วัตถุประสงค์จัดงาน เพื่อกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวที่ซบเซาให้กลับมาคึกคักและเกิดเงินสะพัดทั่วไทย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่มาออกบูธให้มีรายได้จุนเจือธุรกิจต่อเนื่อง รวมทั้งช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบและปลอดภัย ซึ่งเป็นความหมายของการท่องเที่ยวไทยวิถีใหม่สไตล์ New Normal แท้จริง

นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 58 จัดขึ้นในช่วงผ่อนคลายหลังการระบาดโควิด-19 รอบ 2 เริ่มคลี่คลาย ภายใต้แนวคิด เที่ยวไทยวิถีใหม่ สไตล์ New Normal โดยมี โรงแรม รีสอร์ท ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสำหรับกิจการด้านการท่องเที่ยว หรือ SHA สายการบินในประเทศ รถเช่า สปา ภัตตาคาร สวนสนุก สถานท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดท่องเที่ยวที่ปลอดภัย รวมทั้งหมด 600 บูธ”

ไฮไลท์ของงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 58 ยังคงเน้นพาวิเลี่ยนขนาดใหญ่ที่นำมาจัดแสดงหลายแห่ง ได้แก่ โซนเราไม่ทิ้งกัน..เที่ยวปันสุข โซน Staycation สำหรับโรงแรมรีสอร์ทให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการอยู่พักยาวๆ โซนท่องเที่ยวเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โซนท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โซนท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีโดย อบจ.ชลบุรี โซนผลิตภัณฑ์กีฬา Adidas และโซนเที่ยวคนละครึ่ง รวบรวมสินค้าท่องเที่ยวที่เข้าร่วมแคมเปญคนละครึ่ง เป็นต้น นอกจากนั้น ยังจัดพื้นที่แบ่งเป็นโซนสินค้าท่องเที่ยวต่างๆ ให้ง่ายต่อการเดินชมงานแบบ Social Distancing เช่น โซนโรงแรม-รีสอร์ท โซนรถเช่า โซนอุปกรณ์เดินทาง โซนเทคโนโลยีเพื่อการท่องเที่ยว และโซนอาหารอร่อยของฝากทั่วไทย เป็นต้น

ภายในงาน มีโปรโมชั่นบัตรเครดิตจากธนาคารผู้ให้การสนับสนุน ได้แก่ บัตรเครดิตในเครือธนาคารกรุงศรี บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ และบัตรเครดิตธนาคารซิตี้แบงก์ นำข้อเสนอเที่ยวอุ่นใจ สุดคุ้ม 4 ต่อ มอบให้สมาชิกผู้ถือบัตรที่มาช้อปในงานครั้งนี้โดยเฉพาะ อาทิเช่น ส่วนลดเพิ่ม 15% จากโรงแรมที่ร่วมรายการ ผ่อน 0% ช้อปผ่านบัตรแลกรับทันทีกับบัตรกำนัลร้านสตาร์บัคส์ กระเป๋าเดินทาง และพิเศษ Top Spender Rewards รางวัลสำหรับผู้ซื้อสินค้าในราคาสูงสุดประจำวัน รวมทั้งช้อปผ่านบัตรฯ ครบทุก 1,000 บาท รับคูปองชิงโชค 1 ใบลุ้นรางวัลใหญ่จากบัตรเครดิต เป็นต้น

ผู้ชมงานสามารถเดินชมงานอย่างปลอดภัยภายในงาน ด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามข้อปฏิบัติของกรมอนามัยอย่างเคร่งครัด ได้แก่ การตรวจวัดอุณหภูมิ Temperature Screening โดยเจ้าหน้าที่พยาบาลที่จุดทางเข้าฮอลล์เพื่อการคัดกรองที่ละเอียด ทุกคนต้องลงทะเบียนด้วยแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” Check in Registration เพื่อเช็คจำนวนคนไม่ให้แออัด การบริการเจลแอลกอลฮอลล์ล้างมือ Hand Sanitizer โดยไม่ต้องใช้ร่างกายกดโดยเป็นเซ็นเซอร์อัตโนมัติลดการสัมผัส เพื่อความป้องกันที่มีประสิทธิภาพและความสะดวกของลูกค้า การลดความแออัดรักษาระยะห่าง 2-3 เมตร มีสัญลักษณ์กำหนดจุดที่พื้นอย่างชัดเจน และการทำความสะอาดทุกชั่วโมง รวมถึงต้องให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนภายในงานใส่น้ากากอนามัยตลอดเวลา

“ปีนี้ ผมมองว่าวิถีการเดินทางท่องเที่ยวจากนี้จะเปลี่ยนไป เทรนด์จะเปลี่ยนวิถีท่องเที่ยวใหม่ตามไลฟ์สไตล์หรือความชอบของตัวเอง และด้วยความระมัดระวังในการเดินทางท่องเที่ยว จึงหันมาขับรถเที่ยว การตั้งแคมป์ในสถานที่ทางธรรมชาติกำลังเป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยว ตอนนี้มีผู้ประกอบการเปิดให้บริการหลายราย ในภาคกลางและภาคเหนือ มีให้เลือกทั้งแบบตั้งแต่เอาเต็นท์ไปกางนอนเอง หรือไปนอนแคมป์ขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ที่ผู้ประกอบการจัดไว้ให้เลือกเยอะมาก ตกแต่งกันหลายรูปแบบ ตกกลางคืนก็มีกิจกรรม ปิ้งย่างบาร์บีคิว นอนดูดาว มีการแบ่งสัดส่วนอย่างดี แยกห้องน้ำจากกัน เป็นการเที่ยวแบบเว้นระยะห่าง ไม่แออัด สอดคล้องการท่องเที่ยวไทยวิถีใหม่ หรือ New Normal ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการก็ควรพลิกวิกฤตโควิด-19 ให้เป็นโอกาสในการปรับเปลี่ยนและยกเครื่องกลยุทธ์การดึงดูดนักท่องเที่ยว ลองปรับเปลี่ยนจากการท่องเที่ยวแบบที่เน้นเชิงปริมาณ มาเป็นการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ เช่น การท่องเที่ยวสีเขียว (Green Tourism) หรือการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism) ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่า เกิดการอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อม จะส่งผลดีต่อธุรกิจที่ยั่งยืน”

#เที่ยวอุ่นใจ #เที่ยวสบายกระเป๋า #เที่ยวปันสุข #เที่ยวอย่างรับผิดชอบ …กิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายเหล่านี้ มีครบที่งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 58 เที่ยวไทยวิถีใหม่ สไตล์ New Normal พบกันวันที่ 4 – 7 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.งานไทยเที่ยวไทย.com 

หรือดาวน์โหลดแอป Thai Teaw Thai